Công ty cổ phần công nghệ Minh Hòa
Hà nội: 04.66807519 - Đà nẵng: 0511.6536829 - TP HCM: 08.66832696
Sản phẩm nổi bật
Thùng rác nhựa composite có bánh xe

Thùng rác nhựa composite có bánh xe

Độ bền tăng thêm 25% so với các sản phẩm composite thông thường nhờ áp dụng công nghệ sản mới nhất lần đầu tiên tại Việt...
Thùng rác đôi

Thùng rác đôi

Thùng phân loại rác tại nơi công cộng
Thùng rác nhựa HDPE 120 lít HANDY

Thùng rác nhựa HDPE 120 lít HANDY

Thùng rác nhựa HDPE 120 lít được chế tạo theo tiêu chuẩn Châu Âu EN 840-1
Nhà vệ sinh di động

Nhà vệ sinh di động

Không gian rộng hơn - Tiện dụng nhiều hơn! Không gây tràn nước ra cửa ( Do sàn nhà vệ sinh được thiết kế thu hết nước...
Trang chủTin tứcCLB bảo vệ môi trường › Phần mềm hướng dẫn phân loại rác

Phần mềm hướng dẫn phân loại rác

 Giáo dục hướng dẫn phân loại rác thải dành cho học sinh

 

Giới thiệu phần mềm phân loại rác thải

Rác thải là một yếu tố ô nhiễm môi trường có hại cho sức khỏe con người, rác thải luôn gắn liền với đời sống con người. Phần mềm giới thiệu về rác thải, cách phân loại rác và các nguy cơ, hiểm họa do rác thải đô thị đem lại, các thí nghiệm và trắc nghiệm cùng một số tư liệu về nhằm giáo dục học sinh ý thức không xả rác bừa bãi, giữ gìn vệ sinh môi trường sống.Link: Rác Thải 

Hình 5.1: Phần mềm RÁC THẢI

Trên giao diện chính của bài học có menu các bài học gồm nút với biểu tượng những chiếc thùng rác với những mầu sắc khác nhau,... Nhân vật bác thùng rác vui tính sẽ dẫn dắt các em học sinh theo từng đề mục bài học.


 
Hình 5.2: Giao diện trang chủ của phần mềm rác thải


 
Hình 5.3: Giao diện chính bài học


Tiến hành một bài học, các em bấm nút lựa chọn trên thực đơn bài học trên trang chủ. Một khi đã tiến hành bài học, các em cũng có thể dễ dàng trở lại trang chủ hay chọn một mục bài học khác qua thực đơn bài học được ẩn dấu dưới hình tượng “các thùng rác có mầu khác nhau”. Để kích thích trí tưởng tượng và óc sáng tạo của các em học sinh, mọi nút điều khiển, thực đơn đều được trực quan dưới dạng các biểu tượng quen thuộc như chiếc loa, thùng rác,….

Phần mềm hỗ trợ 2 phương án, tự học với lời thoại của một nhân vật hoạt hình ảo là nhân vật bác thùng rác vui tính và phương án hiển thị lời thoại dạng văn bản cùng với nhạc nền êm dịu. Giáo viên có thể bật tắt giữa 2 chế độ lời thoại và văn bản bằng nút điều khiển có biểu tượng dạng cái loa trên mọi chủ đề bài học.

4.2) Hướng dẫn thí nghiệm phần mềm Rác thải

Dưới đây là phần giới thiệu chi tiết về một số thí nghiệm điển hình trong bài giảng về rác thải

Thí nghiệm về phân loại rác thải (bài học RÁC VÀ THU GOM RÁC) 

4.2.1) Hướng dẫn chi tiết thí nghiệm về thí nghiệm phân loại rác thải 
 
Hình 5.4: Thí nghiệm về phân loại rác

Mục đích và ý nghĩa thí nghiệm 

Giới thiệu cho các em học sinh khái niệm về phân loại rác thải, cách phân lọai rác thải thông thường.

Hướng dẫn tiến hành thí nghiệm

Các em thân mến, bây giờ chúng ta cùng làm thí nghiệm về PHÂN LOẠI RÁC THẢI nhé. Các loại rác thải cần được phân loại để xử lý hợp lý, tránh gây ô nhiễm và tái sử dụng những thành phần có ích trong rác thải.

Hãy tiến hành : Quan sát khung cảnh thí nghiệm, có 4 thùng rác phân loại rác tái chế được, rác độc hại, rác tổng hợp và rác đốt được.

Kéo thả các đối tượng vào thùng rác tái chế được: Rác không thuộc loại này sẽ bị đẩy ra, nếu bỏ đúng loại rác thùng rác sẽ hoan hô.

Kéo thả các đối tượng vào thùng rác đốt được được: Rác không thuộc loại này sẽ bị đẩy ra, nếu bỏ đúng loại rác thùng rác sẽ hoan hô.

Kéo thả các đối tượng vào thùng rác tổng hợp được: Rác không thuộc loại này sẽ bị đẩy ra, nếu bỏ đúng loại rác thùng rác sẽ hoan hô.

Kéo thả các đối tượng vào thùng rác độc hại được: Rác không thuộc loại này sẽ bị đẩy ra, nếu bỏ đúng loại rác thùng rác sẽ hoan hô.

Nhận xét 

- Tái chế rác giúp tiết kiệm nhiên liệu, tận dùng và giảm ô nhỉễm môi trường. 

- Rác độc hại có chứa những thành phần có hại cho sức khỏe con người và phải xử lý riêng. 

- Rác đốt được đa số có nguồn gốc từ các vật liệu hữu cơ có trong tự nhiên. 

Các câu hỏi gợi ý 

Câu hỏi 1: Nêu các loại rác có thể tái chế được? 

Câu hỏi 2: Nêu các loại rác độc hại cần xử lý đặc biệt? 

Câu hỏi 3: Giấy gói hàng là rác đốt được hay rác tái chế? 

thùng rác, thùng rác công cộng, thùng rác composite, ytế, chống cháy, công viên, ngoài trời, thép, nhựa thung rac, cong cong, composite, thep, nhua, yte, cong vien Nhà vệ sinh di động, lưu động,công trường, trình, cabin,cộng, composite. nha ve sinh luu dong, di dong, cong truong, cabin, cong trinh Xe gom rác, xe thu gom rác, xe rác đẩy tay, xe day rac Container chứa rác, Ống thoát rác, hệ thống thu rác nhà cao tầng, bán, ban, sản xuất, sx, san xuat

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Trao đổi với chúng tôi trên Facebook